การนอนของคนตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้29Wแล้วค่ะ คุณแม่ยังนอนหงายอยู่ จะเป็นปัญหาอะไรไหมคะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้สลับท่านอนค่ะ เเต่ก็มีหงายบ้าง เเต่ถ้านอนตะเเคง น้องจะสบายตัวมากกว่านอนหงายจ้า เวลาตะเเต่งจะดิ้นเเละดันเตะเเรงมาก ไม่เหมือนนอนหงาย

นี่ก็นอนเหมือนกันแต่พี่ที่โรงงานบอกถ้าคลอดเองก็ลำบากนิดเพราะรก จะติดหลังเด็กถ้าผ้าคลอดก็ไม่เท่ารัย

หมอบอกว่า นอนหงายนานๆมีผลต่อน้องค่ะ เพราะเลือดไม่ลงไปเลี้ยงมดลูก แนะนำให้สลับด้านตะแคงเอาค่ะ

นอนหงายนานๆบ้านนี้หายใจไม่ออก ต้องทนนอนตะแครงเอา เจ็บไหล่มาก ปวดหลัง ปวดขาไม่หมด 😂

พยายามนอนตะแคง​ดีกว่าค่ะ นอนหงายนานๆเลือดและออกซิเจนจะไหลไปเลี้ยงน้องลำบากค่ะ

เรานอนหงายได้แปปเดียวค่ะเพราะหายใจไม่ออก ต้องตะแคงสลับข้างทั้งคืนปวดตัวมากกก

เราก้อนอนค่ะ สบาย แต่จะนอนเอาหัวสูงกว่าลำตัว จะหายใจสะดวกไม่อึดอัดค่ะ🤰🤰😊😊😊

ถ้าท้องไม่แข็งก้อไม่เป้นไรคะ แต่ถ้าให้ดีแนะนำนอนตะแคงดีกว่าคะ

เอาที่นอนแล้วหายใจสะดวกค่ะบ้านนี้31วีคยังนอนหงายเลย

สลับแบบตะแคงซ้ายบ้าง หงายบ้าง ขวาบ้าง มันเมื่อยอ่ะน่ะ