พาหะธาลัสซีเมีย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20สัปดาห์แล้วค่ะ เป็นคู่เสี่ยงธารัสซีเมีย ของเราเป็นเบต้า ของแฟนเป็นอี ซึ่งเป็นสายเดียวกัน หมอให้เจาะน้ำคร่ำส่งตรวจ ตอนนี้รอฟังผลว่าลูกจะเป็นโรคหรือเปล่า แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้เป็นกังวลมาก กลัวลูกจะเป็นโรคธารัสซีเมียแล้วได้ยุติการตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

เค้าก็เป็นพาหะเหมือนกันตัว แฟนก็เป็น แต่หมอบอกคนละสายพันธุ์ โอกาสที่ลูกจะเป็นก็น้อยลง แต่ถ้าเป็นตัวเดียวกัน โอกาสที่ลูกจะได้รับ ก็เต็มๆจ้า แต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำไปตรวจรึอะไร สู้ๆนะคะ ✌️✌️✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ😊