มีอาการคันหัวนมและบริเวณฐานนมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้19สัปดาห์แล้วคะ มีอาการคันหัวนมและบริเวณฐานนม แบบนี้ผิดปกติรึป่าวคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้เกาจนเป็นเลือดเลยค่ะคันมากช่วงแรกๆที่นมคัดเต้า ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ รอลุ้นนมจะแตกมั้ยแต่คงไม่เหลือค่ะ😂

ปกติก็คันค่ะ เพราะเต้านมขยาย แต่น้ำยาซักชุดชั่นในก็มีผลนะคะ ใช้น้พยาอ่อนๆซักจะช่วยได้

บ้านนี้เวลาคันจะเอาครีมมาทาค่ะ ไม่ก็ออยพอหายคันได้อยู่

5y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวทาเลยคะ

เป็รเหมือนกันค่ะ บางครั้งก็เจ็บแบบหยดน้ำโดนก็ปวด

ปกติค่ะเป็นการขยายของฐานนมเพื่อสร้างน้ำนมจ้า

เราใช้แซมบัคทา เย็นๆ ช่วยได้ แถมหายคันด้วยค่ะ

บ้านนี้คันจนใส่ชั้นในไม่ได้เลยค่ะ😂

ปกติค่ะ บ้านนี้คันทั่วทั้งนมเลยค่ะ

5y ago

ต้องเกาคะ ถ้าไม่เกาไม่หายคัน

ปกติดีจ้ะ แต่พยายามอย่าเกามากค่ะ

บ้านนี้17w1d คันและมีน้ำใสๆออกด้วยค่ะ

5y ago

ปกติค่ะ ห้ามบีบเด็ดขาดเลยนะแม่ จะเป็นการกระตุ้นให้คลอด