ปัสสาวะขัด

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้15weekแล้วค่ะมีอาการเหมือนฉี่ไม่สุดฉี่แป๊บนึงก้อปวดฉี่อีกเป็นแบบนี้อยู่เป็นอาทิตย์แล้วค่ะแล้ววันนึงฉี่บ่อยมากจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะแล้วแม่คนอื่นๆเป็นมั้ยค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะฉี่บ่อยหมอบอกว่าปกติต่ะเพราะเรามีตัวเล็กอยู่ในท้องทำให้ไปแย่งพื้นที่ของกระเพาะปัจสาวะเลยทำให้เก็บน้ำปัจสาวะได้น้อยค่ะ แต่ถ้าแสบด้วยเวลาฉี่ก็ไม่ปกติจ้า

4y ago

บ้านนี้ก็ฉี่บ่อยยิ่งตอนกลางคืนไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะ ลุกฉี่

มดลูกขยายตัวไปเบียนกระเพาะปัสสาวะค่ะ ถ้าไม่แสบหรือฉี่ขัดไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าแสบท่อปัสาวะหรือฉี่ขัดๆอาจเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ต้องไปหาหมอนะคะ

เคยเป็นพึ่งหายค่ะ ไปหาหมอหมอบอกให้กินน้ำให้เยอะกว่าที่เคย แต่จะปัสสาวะบ่อยมากขึ้น อาอารก็จะค่อยๆหายไปค่ะ หมอไม่แนะนำให้กินยาค่ะ

ของเราเป็นเหมือนกันค่ะ ฉี่ขัดเหมือนเป็นนิ่ว เลยกินน้ำตะไคร้ต้มสดๆ 4-5 แก้ว ดีขึ้นค่ะ

ฉี่บ่อยปกติค่ะ ถ้ามีอาการแสบร่วมด้วยอาจติดเชื้อรีบพบหมอค่ะ

ปกติค่ะ มดลุกกำลังขยายตัวค่ะ อาจจะไปเบียดกับกระเพาะปัสวะ

เป็นปกติค่ะ ถ้ายิ่งตอน8 เดือนนิยิ่งกว่าค่ะ ฉี่ทุกๆ 15-20 นาที

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่แสบ พยายามกินน้ำเยอะๆค่ะ

แสบร่วมด้วยมั้ยค่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นต้องหาหมอจ้า

4y ago

น่าจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวแหละค่ะ มันจะปวดฉี่บ่อยขึ้น ถ้าปวดต้องฉี่ทันทีนะค่ะ

ถ้ามีอาการแสบร่วมด้วยควรไปปรึกษาแพทย์นะคะ