ตั้งครรภ์12สัปดาห์ เป็นหวัด ทานยาอะไรได้บ้างค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ไม่สบาย แม่บอกให้ไปหาหมอ แต่รพ.อยู่ไกลมาก อยากทราบว่าทานยาแก้หวัดตัวไหนได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานไม่ได้ค่ะนอกจาก พาราอย่างเดียวและต้องไม่เกิน 5 วันติดต่อกันค่ะ ห้ามซื้อยาทานเองด้วยค่ะ กินน้ำอุ่นๆเดี่ยวก็หายค่ะถ้าไม่อยากเพิ่งยา

ไม่มียาแนะนำ แต่แนะนำให้พักผ่อนเยอะๆค่ะ ดื่มน้ำอุ่น