การฝากครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12weekค่ะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์ ไปสิ้นเดือนนี้ อยากทราบว่าจะมีผลกระทบอะไรไหมค่ะ

31 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

ไม่มีผลกระทบอะไรค่ะ แต่ถ้าไปฝากเร็ว ก็ดีนะค่ะ เพราะคุณหมอจะต้องตรวจเลือดพ่อแม่ อัลตร้าซาวด์ แล้วก็จะได้กินยาบำรุงเร็วๆ ฉีดยาให้แม่ด้วยค่ะ

อย่าช้ามากนะค้า ใส่ใจลูกน้อยด้วยนะค้า ไปฝากท้องให้เร็วก็ดีค้า เพื่อความสบายใจ

ควรรีบพบหมอก่อนนะคะ เพราะอาจจะต้องทานยาบำรุง และจะได้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกด้วย

รีบไปฝากได้แล้วค่ะ คุณแม่ควรต้องทานยาบำรุงตั้งแต่รุ้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ

คิดว่าควรรีบไปฝากนะคะ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทาน แม่ควรห่วงน้องในท้องนะคะ

เตงจะไม่ได้รับยาโฟลิคจ้า ซึ่งเป็นยาที่จำเป็นมากๆ ไปช้า คุณหมอดุเอานะคะ

6y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ เด๋วจะรีบไปฝากเรยค่ะ

รีบไปฝากเลยคะแม่จะได้ยาบำรุงและจะได้ดูลูกด้วว่าแข็งแรงดีมั้ยคะ

แนะนำให้รีบไปฝากครรภ์ดีกว่าค่ะเเม่ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทาน