ตั้งครรภ์อยู่ทานขนมจีนได้ไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้11 + 5week ทานขนมจีนได้ไหมคะ

26 ตอบกลับ

ทานทุกวันเลยค่ะ แต่เราเพิ่มปลา เพิ่มไก่ หรือเพิ่มไข่ลงไปด้วยค่ะ แล้วก็กินผักได้เยอะด้วย ยังไงคุณแม่ลองเพิ่มโปรตีนลงไปด้วยนะคะ เช่น ไก่ย่าง ไก่ทอด ไข่ต้ม ปลาทอด แล้วก็ทานผักเยอะๆค่ะ ลูกจะได้ได้สารอาหารเยอะๆค่ะ. อร่อยด้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทานได้จ้า บ้านเราทำเส้นขนมจีนไม่หมักใช้แต่แป้งแค่ทิ้งแป้งข้ามคืนให้ได้เส้นที่นิ่มแค่นั้นเอง แต่ของดองอย่างเช่นผักกาดดองแตงดอง ลดได้ลดเลยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ชอบกินมากค่ะแต่หมอบอกว่าห้ามกินของหมักดองจะไม่ดีต่อครรภ์ของแม่ เส้นขนมจีนก็เป็นของหมักเหมือนกันค่ะหมอสั่งห้าม อดเลยค่ะ😂

ทานได้ค่ะ เราท้อง 31 สัปดาห์ก็ยังทานได้ปกติ ไปหาหมอตรวจเช็คร่างกาย ไม่มีอะไรผิดปกติเลย ร่างกายแข็งแรง เด็กในท้องก็แข็งแรงค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทานได้นะคะ เส้นขนมจีนใช่ไหม สามารถทานได้ปกติคะ วันนี้แม่เพิ่งทานไปเพราะชอบทานผักน้ำยาคะ. 32,วีคคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

จริงๆ แป้งขนมจีนเป็นแป้งหมัก. กินบ่อยๆอาจไม่สบายท้อง....ถ้าเลือกได้ลองหาขนมจีนเส้นสดทานนะค่ะ.

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เคยลองแล้วไม่รอด เพราะอ้วกออกมาค่ะ แพ้เยอะมาก ขนาดอยากทาน แหะๆ

ได้จ้าแต่ขนมจีนไม่ได้มีประโยชน์อะไรนะคะ สารอาหารก็ไม่มีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

กินได้ค่ะ แต่จะใส่ไข่ใส่ผักอะไรลงไปด้วย เพื่อบำรุงลูกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก็กินจ้าแต่กินได้ไม่มากเพราะชอบอืดท้อง