อายุ19ปี.ท้องเเรกค้ะ..

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้10สัปดาห์เเล้วค้ะเเต่ทำไมท้องยังไม่ออกเลยกล้วว่าทารกในครรภ์จะไม่เเข็งเเรงเพราะท้องเล็กไปเเล้วอีกอย่างกล้วเป็นการท้องลมค้ะกล้วมากเลยค้ะคุณเเม่คนไนรู้ช่วยบอกด้วยนะค้ะ?

อายุ19ปี.ท้องเเรกค้ะ..
206 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ใส่ชุดทำงานได้ถึง 5 เดือนเลยค่ะ ถึงจะเริ่มใส่ชุดคลุมท้อง ท้องเริ่มออกตอน 6 เดือนค่ะ พอออกปุ้บ จะเห็นว่าท้องโตไวมากเลยค่ะ 😂

10สัปดาห์ ตัวเด็กยังไม่ถึงเซนมั้งคะน้อง จะให้ออกเลยหรอคะ รออีกนิดนะ ถ้าท้องแรก ก็โน้น 4 5 6 7 เดือน เผลอๆ บางคน ยังดูไม่ออกว่าท้องจนกระทั่งคลอด

คือท้องจะออกประมาณ6-7เดือนค่ะ แล้วแต่สรีระร่างกาย จะท้องเล็กท้องใหญ่ต้องให้นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ ถ้านน.ลูกเยอะไปก็คลอดยากเสี่ยงคลอดไม่ออก

เราท้อง9เดือนไกล้จะคลอด คนนึกว่าท้อง5เดือน ท้องแรกเหมือนกัน 5เดือนแรกไม่มีใครรุ้ว่าท้องเลยถ้าไม่บอก แต่มาป่องๆจนดูออกเข้าตอน40w

บ้านนี้ท้องเพิ่งจะออกตอน6เดือนจ้า ตอนนี้8เดือนแล้วก็ยังมีคนทักว่าท้องเล็กอยู่ แต่หมอบอกน้ำหนักลูกใช้ได้เลย ต้องคุมอาหารค่ะ 😂

อายุ19เหมือนกันค่ะ น้องตัวเล็กนิดเดียวเองคะ น้องจะตัวเล็กมากกๆๆ และน้องจะเริ่มพัฒนาการโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง4เดือนขึ้นไปคะ

ไม่ต้องเครียดนะคะ ของเราก็ท้องแรกกว่าท้องจะออกก็ประมาณ6เดือนค่ะ ดูแลตัวเองดีๆทานอาหารที่มีประโยชน์น้องก็แข็งแรงแล้วค่ะ

15-16 สัปดาห์ ยังไม่มีใครรู้เลยค่ะ ว่าท้อง เพราะเด็กยังเล็กมากๆ น่าจะเท่าลูกมะนาวเอง เริ่มเข้าช่วงไตรมาสที่3ถึงจะเริ่มป่องค่ะ

อายุครรภ์แค่นี้ ท้องไม่ออกแน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องท้องลม ไปฝากครรภ์ดูค่ะถึงจะรู้ ท้องแรกกว่าท้องจะออกก็5เดือนโน่นแหละค่ะ

อีกไม่นานท้องก็จะออกค่ะ😁 คุณแม่ก็ดูแลสุขภาพตัวเองและลูกในท้องให้ดีๆน่ะค่ะ ทั้งแม่และลูกจะได้ออกมาแข็งแรงค่ะ✌✌✌