8 w 2d

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 w สิวขึ้นเต็มหน้าไปหมดเลย อยากทราบว่าเกิดจากอะไรหรอค่ะ แล้วคุณแม่บ้านไหนเป็นกันมั้งค่ะ แล้วมีวิธีแก้อย่างไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นแถวแนวคิ้วเยอะค่ะ แต่ไม่ทำอะไรเลยค่ะ ปล่อยมันไป เพราะไตรมาสแรก ห้ามใช้ยารักษาสิวนะคะ ยารักษาสิวส่วนมากมีส่วนผสมของวิตามินเอสูงเกินไป มีผลเสียต่อทารกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยารักษาสิวแบบทาหรือกิน ก็ไม่ควรใช้/กินเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ^^

ฮอร์โมนค่ะ แก้ไม่ได้ คลอดแล้วเดี๋ยวดีขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ^^