ปวดท้องหน่วงขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ แต่มีอาการปวดท้องหน่วงๆเหมือนประจำเดือนจะมาปวดแล้วก็หายแต่จะปวดบ่อย จะมีผลต่อน้องในท้องมั้ยค่ะ

12 ตอบกลับ

ถ้าปวดแล้วมีเลือดออก ต้องหาหมอเลยค่ะ อาจจะแท้งคุกคาม แต่ถ้าปวดท้องหน่วงๆอย่างเดียวน่าจะเป็นเพราะมดลูกกำลังขยายค่ะ ตอนเราท้องได้ 5 วีค ก็เป็นแบบนี้ค่ะ ปวดหน่วงเหมือน ปจด. แต่มีเลือดออก ไปหาหมอได้ฉีดยากันแท้ง ปัจจุบันก็ไม่ปวดอีกเลย

5y ago

ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วจ้า

บ้านนี้ 5+6w มีอาการคล้ายๆคุณแม่เลยค่ะ ปวดเหมือน ปจด จะมาเลย ปวดบ่อยๆ ปวดมาตั้งแต่ก่อนตรวจเจอน้อง 17 เมษา จนถึงวันนี้ ยังไม่หายเลยค่ะ เมื่อ 23 เมษา ไปฝากครรภ์ ได้สอบถามคุณหมอ คุณหมอบอก ไม่เป็นอะไรค่ะ มดลูกคุณแม่ขยายตัวเฉยๆ

5-6 w ซาวด์ครั้งแรก ยังไม่เจอน้อง กังวลจังเลยคะ อาการปวดหน่วงๆ เป็นๆหายๆ เกิดจากมดลูกขยายตัวคะ คุณแม่ท่านอื่นเป็นำงกันบ้างคะ

มดลูกกำลังขยายคะ..แต่ถ้ามีเลือดออกรีบหาหมอนะคะ

ปกติค่า ท้องอ่อนๆงดเว้นการยกของหนักนะค่ะ

ปกติค่ะ มดลูกขยายตัวค่ะ

ปกติคะ​ มดลูกขยายตัว

ปกติค่ะ เคยเป็น

มดลูกขยาย

ปกติคะแม่