ตั้งท้องได้20สัปดาห์แล้วหูเป็นฝีจำเป็นต้องกินยา

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์กว่าๆแล้วค่ะ แล้วหูเกิดเป็นฝีอักเสบหมอจัดยาให้บอกว่าคนท้องทานได้ มียาพารา ยาฆ่าเชื้อ และอีกตัวน่าจะยาลดบวมไม่แน่ใจค่ะหมอไม่ได้บอก แต่ทานมากไปก็กังวลกลัวเป็นอันตรายต่อลูกน้อยอยู่ดี แม่ๆคนไหนตอนตั้งท้องแล้วไม่สบายแล้วต้องทานยากันบ้างค่ะ แล้วทานยาตัวไหนกันบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นยาที่คุณหมอจัดให้แล้วเเจ่งว่าไม่เป็นอันตราย คุณแม่ทานได้นะคะ เพราะไม่ส่งผลแน่นอน

5y ago

ค่ะตอนนี้ได้ยามาทานเพิ่มอีก7วันเพราะเกิดเชื้อราตามมาหลังจากที่อาการอักเสบหายแล้วค่ะ