สิวคุณแม่

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แล้วค่ะ มีความกังวลว่าลูกจะแข็งแรงมั้ย จะปลอดภัยดีมั้ย (พอดีเคยมีประสบการณ์น้องหลุดตอน 8-9 สัปดาห์ค่ะ) ช่วงตั้งครรภ์ที่แล้วมีสิวขึ้นมาก อาจเป็นเพราะฮอร์โมน แต่ตั้งครรภ์ครั้งนี้สิวไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ เลยมีความกังวลมากๆเลยค่ะ ว่าเอ้...ตอนนี้เราท้องอยู่รึป่าว เพราะอาการแพ้ท้องก็หายไป เหลือแต่ง่วงเร็ว เพลียง่าย หรือดิฉันคิดมากไปหรือป่าว? สิวอาจจะไม่จำเป็นต้องขึ้นทุกครั้งที่ตั้งครรภ์ก็ได้ คุณแม่ท่านอื่นเป็นไงกันบ้างค่ะ?

1 ตอบกลับ

คิดมากไปค่ะ ท้องแต่ละท้องจะไม่เหมือนกัน แยกด้วยนะคะคุณแม่

6y ago

ขอบคุณนะคะ สงสัยเราจะคิดมากไป ;)