ประกันสุขภาพเด็กแรกเกิด

ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ค่ะเลยอยากศึกษาเรื่องประกันสุขภาพเด็กแรกเกิด ทารก จนถึงโต ไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนเลยค่ะ พอคลอดออกมาอยากทำประกันไว้ให้เบบี้ค่ะ เผื่อป่วยเผื่อเข้าโรงพยาบาลค่ารักษาค่าใช้จ่ายจะได้มีประกันไว้อุ่นใจ ขอความรู้จากแม่ๆ หน่อยนะค่า ที่เบี้ยไม่แพงเกินไป ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ #ประกันสุขภาพเด็ก #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราเริ่มจากดู ราคาค่านอนต่อคืนของ รพ ระแวกใกล้ๆค่ะ แล้วก็เครือข่ายของประกันที่เข้าถึง รพ นั้น แต่จากที่ลูกคนโตป่วยมาคือ เริ่มอยากเน้นไปทางค่ารักษาผู้ป่วย OPD มากกว่า เพราะส่วนใหญ่ลูกถึงเป็นนิดหนึ่งเราก็ไปหาหมอแล้วส่วนมากได้ยากลับมากินแทน น้อยมากถ้าไข้ไม่สูง ท้องไม่เสีย ถึงจะได้ IPD อยู่ รพ ค่ะ ถ้าแม่หาได้ที่แบบไม่ต้องสำรองจ่ายก็โอเคเลย

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ