แพ้ท้องกินอะไรลงไปอาเจียนออกหมดเลยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 มีอาการแพ้ท้องตั้งแต่ 6 สัปดาห์ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 7 แล้วค่ะคือกินอะไรไม่ได้เลยพอกินก็จะอาเจียนออกมารู้สึกเหนื่อย พะอืดพะอมตลอดเวลา แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะแล้วมีวิธีไหนบ้างที่ไม่ทำให้อาเจียนบ้างคะ กินอะไรลงไปแล้วอาเจียนออกหมดเลย#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

3 ตอบกลับ

ลองกินพวกผลไม้ดูค่ะจะช่วยได้ หรือทานเป็นมื้อเล็กๆแต่ทานบ่อยๆจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ แม่ต้องพยายามทานนะค่ะ เนื้อนมไข่มื้อเล็กหลายๆมื้อค่ะแม่ แม่จะได้มีแรงนะ ทั้งสองท้องเราแพ้เราทำแบบนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

3mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ♥️

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะตอน11-14วิค กินอะไรอ้วกออกหมดจนต้องนอนโรงบาลให้ยาให้น้ำเกลือเลยค่ะพอออกโรงบาลมาอาการเริ่มดีขึ้น..ตอนนี้22+1 กินได้ปกติแล้วค่ะ✌🏻✌🏻สู้ๆนะค่ะแม่ถ้าไม่ไหวให้ไปหาหมอค่ะ

3mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ คิดอยู่ค่ะว่าถ้าอาการ 1-2 วันยังไม่ดีขึ้นก็จะไปหาคุณหมอค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นกินอะไรก็อ้วกออกหมด ยิ่งพวกอาหารอ่อนอย่างโจ๊ก ข้าวต้มยิ่งอย่าเอามาใกล้ ขนาดกินยาที่คุณหมอให้มาก็ยังอ้วกเหมือนเดิม กว่าจะหายเกือบ 20w เลยค่ะ ทรมานสุดๆ