ปวดฟัน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ ได้6 เดือน สามารถถอนฟัน หรือ ผ่าฟันคุดได้ไหมคะ

14 ตอบกลับ

ทำได้ค่ะ แต่ห้าให้เลย6 เดือนไปนะค่ะ แต่คุณแม่มีอาการปวดอะไรไหม เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงโควิด บ้างทีคุณหมอยังจะไม่รับทำให้ เพราะตอนนี้ทางด้าน ทันตกรรม จะดูให้แต่เคส ฉุกเฉิน เพราะอยากให้งดทำหัตถการอื่นไปก่อน แต่ถ้ามีอาการปวดสามรถเข้าไปหาคุณหมอ ให้แก่ตรวจดูก่อนได้ค่ะ เพราะเราทำงานคลินิกทำฟันน่ะค่ะ เลยบอกได้

5y ago

ขอบคุณนะค้า ตอนนี้ได้แต่กินพาราครึ่งเม็ดดักไว้ เวลาปวดค่ะ มีคนแนะนำ อย่าเพิ่มทำอะไรเลย 😁

เข้าใตรมาส 2 คุณหมอจะใม่ให้ทำฟันแล้วนะคะ เราจัดฟัน ตอนฝากครรถ์ หมอตรวจฟันใม่มีฟันผุใม่มีหินปูน แต่หมอให้ขูดหินปูนช่วงใตรมาส2ค่ะ เค้าใม่อยากให้นอนนาน และ เวลาทำแม่จะเกรง อาจมีผลต่อลูกใด้

บ้านนี้หมอก้นัดขูดหินปูน 9 เมษานี้นะค่ะแต่ตอนนี้เลื่อนให้เป้นหลังคลอดแทนแล้วค่ะ เพราะช่วงนี้โรคโควิดระบาด ปล. ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้พึ่งไปหาหมอมาค่ะ 5จะ6เดือนแล้ว ตรวจแล้วมีอุด4ซี่ หมอไม่ให้ทำฟันค่ะเพราะเลยระยะการทำแล้วจะมีผลกระทบต่อลูก คลอดแล้วค่อยกลับมาทำ

ถ้ายังพอทนได้ ทนก่อนนะคะ และส่วนใหญ่น่าจะปิดเพราะมีหมอฟันโดนกักตัวจากการรักษาคนติดโควิดค่ะ

เคยไปหาหมอมาเขาบอกว่าช่วง 4-6 เดือนยังถอนฟันได้อยู่ค่ะ แต่ลองไปปรึกษาหมอดูอีกทีนะคะ

ทำไม่ได้ค่ะ กระทรวงสาธารสุขงดทำฟันเนื่องจากโควิดระบาด ต้องทำหลังคลอดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า

รีบไปทำได้ค่ะ // แล้วแต่คลีนิคด้วย บางที่ก็ไม่รับทำคนท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะ ถามหมอหมอบอกรอคลอดน้องก่อน

ช่วงนี้โควิดระบาด อาจจะยังทำไม่ได้ค่ะ