ริดสีดวงทวาร

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 28+3 weeks แล้วค่ะ แล้วตอนนี้เป็นริดสีดวง คุณแม่บ้านไหนเป็นมั่งคะ แล้วรักษายังไง ต้องใช้ยาอะไร ตอนนี้ทรมานมาก ไม่เคยเป็นมาก่อน #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานใยอาหารเยอะๆค่ะ ถ้าเป็นริดสีดวงแล้ว ใช้ยาสวนเลยค่ะ บ้านนี้ใช้ยาสวนทวารยูนีซันทุกวัน ซื้อยกกล่อง ไม่งั้นเบ่งอุจจาระทีเลือดออกค่ะ ทำให้เครียดอีกว่าเลือดออกทางไหนกันแน่ ยาสวนช่วยได้ค่ะ ส่วนผสมมันก็คือน้ำเกลือดีๆนี่เอง ทำให้อุจจาระนิ่ม ไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้ปวดแทบนั่งไม่ได้ กินข้าวน้อยลง สงสารตัวเล็กมากเวลาเขาดิ้น กลัวเขาจะหิว

แม่ซื้อยา ดูฟาแลค มาทานนะคะมันช่วยให้อุจาระนิ่ม เวลาเบ่งจะได้ไม่เจ็บก้น พอถ่ายนิ่มถ่ายง่ายริดสีดวงก็จะหายไปเองค่ะ บ้านนี้ก็เป็นแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ ตอนนี้ 36+4 แล้ว 🥰

3y ago

ขอบคุณนะคะ เพิ่งเคยเป็นครั้งแรก ปวดทรมานมาก ถึงขั้นนั่งแทบไม่ได้ เดี๋ยวจะลองซื้อมาทานดูจ้า