ตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ กลัวมากค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์แล้วค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย ท้องไม่โต เคยซาวตอนฝากท้อง 6 สัปดาห์ เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ตอนนี้ 14 วีคหมอยังไม่ได้ซาวให้เลยค่ะ นัดไปกดแต่ท้อง แล้วบอกคลำหาก้อนไม่เจอ #มีโอกาศท้องลมไหมค่ะแบบนี้ เคลียดมาดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

คลำไม่เจอหรอกค่ะ ของเรา5-6เดือน กว่าเขาจะคลำเจอ 😂😂 ท้องจะเริ่มโต 5-6เดือนขึ้นไปจ้า 3เดือนกว่า ท้องไม่โตแน่นอน นอกจากแฝด หรือ แม่อ้วน พุงหนา

ลองไปหาคลีนิกเพื่ออัลตราซาวด์ตรวจดูน้องในครรภ์ดีกว่าค่ะ จะได้เห็นการเจริญเติบโตของน้องค่ะ

จะเข้า5เดือนแร้วค่ะ แต่ท้องยังไม่ออกเลยว่าท้อง เหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ ท้องแรกด้วย

เปลี่ยนที่ซาวด์ดูค่ะแม่ ปกติตัวอ่อนจะเจอ 6-12 week เกินนี้จะเสี่ยงท้องลมแล้วค่ะ

เปลี่ยนที่ฝากครรภ์เลยค่ะ ปกติหมอนัด แล้วจะซาวด์ให้ทุกรอบค่า

ไปคลินิคขอซาวด์ดูค่ะ ไม่กี่ร้อยเอง คลำยังไงก็ไม่เจอหรอกค่ะ

ต้องซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะถึงจะเจอ