กรดไหลย้อน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 13 วีค รู้สึกกินอะไรเข้าไปก็ไม่ย่อย เหมือนเป็นกรดไหลย้อน เหมือนกินแล้วติดอยู่ลำคอ ทำให้ยิ่งเบื่ออาหาร#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ 😊😊

2 ตอบกลับ

อัพเดทอาการค่า หลังจากนั้นก็มีคลื่นไส้อาเจียน เรอเปรี้ยว อาเจียนจนกินอะไรไม่ได้แม้กระทั่งกินน้ำ ไปหมอตรวจตามคำแนะนำ แม่ๆค่ะ หมอบอกว่าอาจจะเป็นอาการแพ้ท้อง หมอฉีดยาให้ บวกเจาะเลือดตรวจวิตามิน อาการดีขึ้นพอทานได้บ้างไม่ค่อยอาเจียน แต่ยังมีลมตีขึ้นตลอด นอนแทบไม่ได้ เพลียมากถึงหลับไปเอง

2mo ago

แข็งใจทานค่ะ พากินอะไรไปก็มีลมตีขึ้นตลอด กินยาก็ไม่ได้ค่าอาเจียนออกหมด แต่ก็กินค่ะ ตอนนี้ทานหลายๆมื้อ แต่ละมื้อกินพอแค่กินได้ค่ะ พอเริ่มจะหิวก็กินใหม่ หาผลไม้ช่วยลดกรด มาทานเสริม อะไรดีก็ทำหมดค่ะ กลัวเจ้าจิ๋วจะไม่แข็งแรง

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ

2mo ago

ขอบคุณนะคะ😊