เจ้บเชิงกราน

ตอนนี้ตั้งครรภ์37สัปดาห์แล้วคะ เจ็บหน่วงที่ท้องน้อยกับรู้สึกเจ็บบริเวณเชิงกรานมากคะอยากสอบถามว่าอาการเหล่านี้ไปหาหมอได้เลยมั้ยค่ะ เพราะเจ้บร้าวตรงอวัยวะเพศมากคะ

1 ตอบกลับ

เจ็บเชิงกรานร้าวลงอวัยวะเพศ เกิดจากคุณแม่รับน้ำหนักท้องนานทำให้เอ็นยึดมดลูกอักเสบค่ะ ไม่ใช่เจ็บเตือน คุณแม่กินพาราฯบรรเทาปวด หรือแช่น้ำอุ่นก็ช่วยได้ค่ะ แต่ถ้ากินยาแล้วยังปวดจนทนไม่ไหว ไปหาหมอได้ค่ะ