ยาระบายในคนท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์23wk ท้องผูกมาก 4 วันยังไม่ถ่ายเลย อยากสอบถามผู้รู้ว่ายาตัวนี้ทานได้ไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

ยาระบายในคนท้อง
4 ตอบกลับ

ต้องถามแพทย์ค่ะ ท้องผูกในคนท้องเป็นเรื่องปกติ แนะนำคุณแม่ถามคุณหมอดีกว่านะคะ เพราะยาบางตัวมีส่วนประสมบางอย่างที่คนท้องทานไม่ได้ต้องให้หมอที่ฝาดครรภ์จัดยาให้ค่ะ

ทานได้ค่ะ หมอที่ฝากท้องเค้าให้หนูทานอันนี้แต่อย่าติดกันนะคะ แล้วพอหมดหนูก็ซื้อ มาติดบ้านไว้เผื่อวันไหนมันผูกมากๆจนไม่ไหว แล้วจิบกินอึกสองอึกพอค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ😊

แม่ลองทานลูกพรุนดูมั้ยคะ เผื่อช่วยได้นะ พวกแก้วมังกร มะละกอ ทานเยอะๆนะคะ ของเราเต็มที่แค่2วันค่ะ กลัวถ่ายลำบาก ต้องหาผลไม้กินหนักเลย

5mo ago

ลองแล้วไม่ได้ผลเลย ขอบคุณค่ะ😊

ถ้าหมอที่ฝากท้องจ่ายให้เองแสดงว่าได้ค่ะ