แม่ๆคนไหนมีอาการเจ็บซี่โครงมั้ยคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์17วีค จะชอบมีอาการเจ็บซี่โครงด้านซ้าย บ้างทีแทบจะนั่งไม่ได้ค่ะเลย

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน ถามคุณพยาบาล เค้าบอกว่า ซี่โครงตรงนั้นเราอ่อน ถ้าเกิดการขยายตัว หรือ ลูกน้อยอาจไปดันก็จะเจ็บได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากๆพยาบาลแนะนำให้ใช้ เคาเตอร์เพลคูลสีฟ้า ทางจางๆได้ค่ะ

31+3 week เจ็บซี่โครงขวา หลังจากลูกกลับหัวลง ดิ้นแรงขึ้นมดลูกขยายอาจจะไปกดทับซี่โครงทำให้เจ็บ แม่บ้านนี้หายใจก็เจ็บ หัวเราะ ไอ จาม เจ็บมาก พรุ่งนี้ไม่ดีต้องหาหมอแล้วค่ะ

27w+6 ปวดซี่โครงซ้ายเหมือนกันเลยค่ะ นั่งก็ปวด ยิ่งตอนนอนนี่ยิ่งปวดกว่าจะหลับแต่ละคืนทรมาณมากค่ะ ต้องคอยเปลี่ยนท่านอนบ่อยๆ

5y ago

17วีคยังรู้สึกแบบนี้ ถ้าท้องใหญ่ละก็ไม่อยากคิดเลยค่ะ😁😁

เราก็เป็นค่ะ ป้าเลยโกยท้องให้แบบคนโบราณ เพราะน้องเอาขาไปอยู่แถวๆซี่โครง ป้าโกยท้องให่ก็หายนะคะ 32+5

5y ago

ไว้ลองทำตามบ้างนะคะ

เป็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเพื่อรองรับการตั้งครรภ์ค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องปวดซี่โครงอันตรายไหม

5y ago

ขอบคุณนะคะ😊

เป้นเหมือนกันจ้า เจ้บซี่โครงซ้ายร้าวไปยันหลังเลยตั้งแต่ลูกกลับหัวลงรู้สึกจะเจ้บบ่อย 30+6วีค

เปลี่ยนท่านั่งนะคะอย่านั่งหรือยืนเป็นเวลานานเพราะจะทำให้คุณแม่เจ็บปวดได้ค่ะ

5y ago

จะทำตามนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ปวดหลังปวดสะโพกมากกว่าค่ะ เวลาก้มๆเงยๆ ทั้งปวดทั้งหน้ามืด

5y ago

บ้านนี้ปวดเป็นบางวันค่ะ เป็นๆหายๆ

เป็นจ้า นั่งนานๆไม่ได้เลยคะ ต้องนอนลาบไปกับพื้นถึงจะค่อยๆหาย

29+5 w เป็นเหมือนกันค่ะ เจ็บซี่โครงขวากับสะโพก

5y ago

บ้านนี้ยังไม่ปวดสะโพกค่ะ แต่ปวดซี่โครงเป็นบางวัน