นับสัปดาห์

ตอนนี้ตั้งครรค่ะเราควรนับจากวันที่เราเป้นประจำเดือนวันเเรกหรือวันสุดท้ายค่ะ เช่น ปะจำเดทอนมาวันที่6 เเละหมดในวันที่11 เเม่บ้านไหนรุ้บอกทีนะค่ะ

7 ตอบกลับ

นับวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ส่วนวันกำหนดคลอดใช้สูตร (วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย - 3 เดือน)+7วัน หรือ(วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย + 9เดือน)+7 วันค่ะ

คุณหมอนับให้วันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดค่ะ ของแม่จะเป็นวันที่6 นะคะ แต่เอาที่ชัวร์เลยหมอจะวัดตัวเด็กตอนซาวด์ค่ะ เผื่อบางทีไข่ตกช้า

เป็นประจำเดือนวันแรกค่ะ

วันแรกค่ะ นับเป็นวันที่ 1

นับเริ่มจากวันแรกค่ะ

ขอบคุณค่ะ

วันแรกค่ะ