ลูก 6 เดือน ควรป้อนอาหารเยอะแค่ไหนคะ

ตอนนี้ตัวเล็กเพิ่งครบ 6 เดือนเต็มค่ะ เริ่มให้กินอาหารมื้อแรกตั้งแต่เมื่อวาน เป็นข้าวกล้องบดผสมฝักทอง เมื่อวานป้อนไปแค่ 2 ช้อนชา ผ่านมาไม่มีอาการผิดปกติอะไร ตัวเล็กดูกินได้ดีและอยากกินเพิ่มอีกค่า วันนี้เลยให้เพิ่มเป็น 4 ช้อนชา แต่ไม่แน่ใจว่าจริงๆควรให้กินเยอะน้อยแค่ไหนในเดือนแรกคะ เพราะดูทีท่าแล้วคิดว่าถ้าป้อนหมดชามตัวเล็กคงกินจนเกลี้ยงแน่ๆ เลยค่ะ ? เพราะกินเก่งมาก ส่วนน้ำก็เริ่มให้จิบนิดๆ หลังกินข้าว ไม่แน่ใจว่าควรให้ดื่มน้ำแค่ไหนคะ ขอบคุณมากๆสำหรับคำตอบของแม่ๆ แต่ละท่านนะคะ

1 ตอบกลับ

เอาแค่ให้ชิมไปก่อนคะ พอน้องเริ่มชินกับอาหารก็ค่อยเพิ่มปริมานขึ้นไปคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่า 🙏😊