มีแม่บ้านไหนให้ลูกนอนเปลบ้างค่ะ??

ตอนนี้ตัวเล็กอายุ1เดือน2วันค่ะ เลยคิดว่าจะให้นอนเปลเพราะเวลาเขานอนเขาจะผวาบ่อยและก็จะตื่นบ่อย เลยต้องอุ้มกล่อมเขานอนบ่อยแม่แฟนก็ว่าเดี๋ยวติแมือทำอะไรไม่ได้กันพอดี เลยอยากสอบถามมีแม่ๆบ้านไหนให้ลูกน้อยนอนเปลบ้างไหมค่ะแล้วมันสามารถนอนได้ใช่ไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

เด็กช่วง 1-6 เดือนอุ้มได้เลยค่ะ ติดมือไม่มีอยู่จริงน้องแค่ต้องการให้แม่อุ้ม เด็กผวาเป็นเรื่องปกติเอาผ้าวางทาบอก ลดเสียงรอบตัวลงช่วยได้ เปลก็ไม่ได้สบายนะคะต้องไกวตลอดไป🤣 บ้านนี้อุ้มกล่อมวางแล้วตื่นต้องนอนเข้าเต้าหลับอย่างเดียว

ให้นอนเปลได้ค่ะ อุ้มจนหลับแล้ววางเปล ไกวเปลเอา ไกวเปลแบบเปลผ้าขาวม้าที่มีห่วงติดขาเหล็ก แต่ถ้าแม่สะดวกอุ้มเราก็ไม่คิดว่าต้องสนใจคนอื่นนะ พอเริ่มคืบ คลานแล้วก็ไม่อยากให้อุ้มแล้วค่ะ เอาที่แม่สะดวกอย่าคิดมากเลย

ให้นอนเหมือนกันค่ะสุดท้ายน้องก็ร้องต้องอุ้มเหมือนเดิมค่ะ น้องผวาเหมือนเดิมค่ะแนะนำเอาผ้าโปะอกไว้ก็ได้นะคะช่วยได้อยู่

ให้นอนค่ะ แต่แม่ก็ทำไรไม่ได้อยู่ดีต้องอยู่ไกวเปลให้น้องตลอด ไม่งั้นน้องจะตื่น