วัย 1 ขวบ 4 เดือน ทานข้าวน้อยลง

ตอนนี้ตัวน้อยถึงวัย 1 ขวบ 4 เดือนแล้วคับ แต่น้องทานข้าวน้อยลงห่วงแต่จะเล่นอย่างเดียว บ้านอื่นๆมีวิธีจัดการอย่างไรบ้างคับ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนอาหารให้ลูกหลากหลายค่ะ ไม่ทานข้าวก็ทานพวกเส้นๆแทนได้ค่ะ หรือไม่ก็ขนมปัง มีผักต้ม มีผลไม้ให้น้องทานทุกมื้อ บ้านนี้ก็เป็นค่ะไม่ค่อยชอบทานทานข้าว ต้องทานสลับกันทุกมื้อข้าวก็ขนมปัง หรือพวกเส้นๆ จนตอนนี้ 2 ขวบยิ่งยากขึ้น มื้อไหนทานน้อยก็ไม่ต้องกังวล มื้อถัดไปก็หิวเอง ถ้าน้องยังทานนมอยู่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ