ที่นั่งคนท้อง

ตอนนี้ตังครรภ์ได้37+5จำเป็นต้องมาหาหมอที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรีเพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์(แต่แม่ฝากครรภ์ที่คลินีคค่ะ)มาถึงโรงพยาบาลคือไม่มีเก้าอี้ให้คนท้องนั่งค่ะแต่มีเก้าอี้ให้คนที่ไม่ได้ท้องนั่ง(สามี ลูก ญาติ)นั่งกันสบายเลยไม่เข้าใจเลยค่ะว่าจะขนมากันทั้งบ้านเลยหรอค่ะ สงสารคนท้องคนอื่นๆเหมือนกันค่ะที่ต้องมานั่งที่พื้น....ยิ่งท้องแก่ใกล้คลอดแล้วต้องมานั่งปวดเมื่อยทรมานแล้วต้องมานั่งที่พื้นอีก แม่ๆท่านอื่นมีความคิดเห็นยังไงกันบ้างค่ะกับคนแบบนี้

2 ตอบกลับ

ที่เราฝาก พยาบาลจะห้ามญาติหรือสามีเข้ามานั่งในหน่วยฝากครรภ์ค่ะ ถ้าเข้ามานั่งเฝ้าจะโดนไล่ออก เพื่อให้คนท้องมีที่นั่งเพียงพอค่ะ

จิตสำนึก และความมึนของคนล้วนๆค่ะแม่ เคยเจอเหมือนกัน บางคนแกล้งหลับต่อหน้าเลย