จะเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิดใหม่

ตอนนี้ฉีดยาคุมอยู่ อยากเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิดใหม่ แบบไหนดีกว่าระหว่างฝังยาคุมกับกินยาคุม เราฉีดยาคุมรู้สึกว่าผอมมาก จากคนอ้วนๆอวบๆค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่แนะนำกินค่ะ แม่เลี้ยงลูกมันยุ่งมันเบลอ เราลืมประจำ บางวันเบลอกิน 2 เม็ดก็มี ดีที่ไม่มีอะไรกันบ่อยเลยไม่หลุด ยา 1 เม็ดคุมได้แค่ 24 ชม.กินไม่ตรง ลืมแล้วช่วงที่ว่าดันมีอะไรกันเสี่ยงหลุดท้องได้เลย เรากินยาคุมมให้นมบุตร มีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอย เดือนนึง 2-3 รอบ รำคาญค่ะ ปัจจุบันใส่ถุงเอา ที่ใส่ถุงเพราะสามีไม่ล้างทำเราตกเขียว 2 รอบ กินยาฆ่าเชื้อ 1 เดือน ใส่ถุงจบทุกปัญหา ไม่ลืม ไม่หลุด ไม่ติดเชื้อ ไม่เอฟเฟค สบายใจ

8mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ส่วนตัว เคยฉีดตอนลุกคนแรก มีเลือดออกกระปริดกระปรอยค่ะ แล้วเป็นคนที่ขี้ลืมก็เลยตามเลย ปล่อยมีคน2 ขอหมอฝังตอนนี้ฝันมาได้1เดือนแล้วไม่มีเลือดอกเหมือนตอนฉีดประจำเดือนมาปกติเลยค่ะ รู้สึกว่าต่างจากตอนฉีดมาก ส่วนร่างกายปกติค่ะ ไม่อ้วนไม่ผอม คิดว่าแล้วแต่บุคคลไหมค่ะแม่

8mo ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻

บ้านนี้ตอนท้องคนแรกคนที่2ฉีดยาคุมตลอดค่ะพอหยุดฉีดคนที่3ก็มาค่ะถ้าฝังเข็มต้องรอมี3ปีถึง5ปีนะค่ะแต่ด้วยทำงานหนักเพราะถ้าฝังห้ามยกของหนักค่ะเลยไม่ฝังเลือกฉีดยาเอาค่ะ

8mo ago

ตอนนี้รู้สึกไม่โอเคกับการฉีดยาคุมเลยค่ะ

ถ้ามีวินัยให้กินยาคุมดีกว่าคะ บ้านนี้ตอนแรกจะฝังไปๆมาเลือกฉีด เพราะเลี้ยงลูกคนเดียว24ช.มเลยคะ

8mo ago

ฉีดยาคุมแล้วไม่โอเคเลยค่ะ

แนะนำแบบฝังนะคะ ส่วนตัวเราว่าโอเค

ฝังยาคุมค่ะ มีแบบ 3ปี 5ปี