คลอดเองหรือผ่าคลอดดีคะ🥲

ตอนนี้จะเข้า 7 เดือนแล้วค่ะ ยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าคลอดเองหรือว่าผ่าคลอดดี รบกวนแม่ๆที่เคยผ่านมาแล้วช่วยรีวิวข้อดีข้อเสียให้หน่อยได้มั้ยคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ🥺🙏🏻

2 ตอบกลับ

เราคิดไว้ว่าจะผ่าค่ะ เพราะกลัวการคลอดเองต้องรอปวดท้องทรมาน เสี่ยงน้องอีกกลัวหมดแรงไม่ไหวค่ะ แต่บางคนก็บอกว่าคลอดง่าย ผ่าคลอดก็กัวแต่เขาบอกบลอคหลังไม่รู้สึก เจ็บตอนยาชาหาย เดินลำบากหน่อย ก็แล้วแต่แม่ลองคิดดูนะคะ

2y ago

คิดว่าจะผ่าเหมือนกันค่ะ แต่ก็กลัวแผลหายช้า🥲 ขอบคุณแม่ๆที่มาแสดงความคิดเห็นนะคะ🙏🏻🥺

คลอดเอง ฟื้นตัวเร็ว แต่ทรมานตอนปวดท้องจะคลอด ถ้าผ่าคลอดก็ไม่ปวดท้องค่ะ แต่ฟื้นตัวช้ากว่า