ตั้งครรภ์17+3น้ำหนักขึ้นมา1กิโลเองค่ะ

ตอนนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้17+3สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา1กิโลเองค่ะ คุณแม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำหรืออาหารแนะนำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นไหมคะ ก่อนหน้านี้แม่แพ้ท้องหนักมากค่ะเลยทานอะไรไม่ค่อยได้ #ท้อง2ค่ะ

10 ตอบกลับ

เรา 19w4d ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ช่วงไตรมาสแรกเราแพ้หนักมาก ตอนนี้เริ่มกินได้เยอะขึ้น น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้น แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ คุณแม่พบหมอครั้งหน้าลองถามคุณหมอดูนะคะว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์มั้ย ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่มีไรต้องกังวลค่ะ 🥰

ทางนี้ไม่ขึ้นเลยค่ะ17+1 แถมน้ำหนักลดอีก2โล ไตรมาสแรกกินข้าวได้กินอะไรก็อร่อย พอเข้าไตรมาสที่2 ข้าวกินได้2-3คำ ส่วนใหญ่อยากกินก๋วยเตี๋ยว หรือของที่มันจุกจิกมากกว่าค่ะแม่ ที่ชอบอีกคือหมูกะทะอาทิตย์ล่ะ2-3ครั้ง กลัวลูกน้ำหนักน้อยเหมือนกัน

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะแม่ รวมๆน้ำหนักตั้งแต่ท้องมาถึงปัจจุบันขึ้น3โลกง่าเองค่ะ หมอแอบเคืองๆอยู่😂

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ 17+3 ขึ้น1กิโลเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องน้ำหนักค่ะ กลัวแต่มันจะขึ้นเยอะ

เรา 16w4d ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ เลยไม่กังวลแล้วค่ะ

ทางนี้ 17 w น้ำหนักขึ้นโลครึ่งเองค่ะ หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะ

22wขึ้นมาแค่2โลค่ะ หมอบอกว่า นน.ลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะเลยสบายใจ

16+6ขึ้นมา2โลเเล้วค่ะทานเก่งมากทานทุกอย่างเลยไม่เเพ้เลย☺

1y ago

ทางนี้พึ่งจะเริ่มกินได้ค่ะ 😅ไตรมาสแรกแพ้หนักมาก

บ้านนี้19วีค5วันยังไม่ขึ้นเลยจร้า

เรา16 w4วันขึ้น1 โลจ้า