36+3w ลูกดิ้นน้อยลง😓🤦

ตอนนี้คือกงวลมากค่ะ นับวันลูกยังดิ้นน้อยลง วัน1แทบไม่ถึง10ครั้ง ห่วงลูกกลัวว่าลูกจะเป็นอะไร แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วผิดปกติไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

17 ตอบกลับ

ถ้าหลังทานอาหารไม่ถึง10ครั่งใน4ชั่วโมงคุณแม่ต้องพบหมอนะคะ หรืออาจจะเป็นอีกอย่างนึงที่อายุครรภ์มากขึ้นพื้นที่น้อยเรยดิ้รยากแต่ต้องมีขยับตัวบ้าง ยังไงพบหมอดีที่สุดค่ะ

ถ้าน้อยกว่า 10 ครั้งต้องรีบไปหาหมอนะคะ จริงอยู่ที่อายุครรภ์มากลูกยิ่งจะดิ้นน้อยลงเพราะพื้นที่ในท้องเริ่มแคบเกินไป แต่วันนึงก็ไม่ควรต่ำกว่า 10 ครั้งนะคะ

มันเป็นได้หลายอย่างน่ะคะแม่ บางทีอายุครรภ์เราเลยอะ+กับเด็กตัวใหญ่มากทำไห้เด็กขยับร่างกายลำบากก็มีค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ อ่านเม้นนี้สบายใจขึ้นเยอะ🥰✌️

ทำไมของเราพอได้ 36 สัปดาห์แล้วรู้สึกว่าลูกดิ้นบ่อยขึ้น และแรงขึ้นนะคะ จนแอบกังวลว่าผิดปกติรึเป

น้อยกว่า10ครั้งทำไมไม่รีบไปหาหมอคะ มานั่งกังวนห่วงลูกน้อยก็ไม่ช่วยอะไรนะคะ. ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

น้องตัวโตค่ะแม่หมอบอกยิ่งใกล้คลอดยิ่งไม่ค่อยดิ้นค่ะเพราะพื้นที่จะยิ่งแคบค่ะแม่

น้อยกว่า10ครั้งไปหาหมอค่ะเผื่อสายสะดือพันคอน้องนะค่ะอย่าปล่อยไว้นานค่ะ

บ้านนี้32+6ลูกดิ้นเก่งมากเลยค่ะยิ่งดึกๆนึกว่ามีสงครามอยู่ในท้อง

3y ago

น่าจะไปหาหมอดีกว่านะค่ะแม่กันไว้ดีกว่สแก้ค่ะ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำไปหาหมอดีกว่านะคะ

บ้านนี้32วิกก็ดิ้นเบาและน้อยมากกังวลเหมือนกันค่ะ