ดาวน์ซินโดรม - ความหนาของต้นคอเด็ก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาน 10 สัปดาห์ เป็นครรภ์แฝดจากการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ดิฉันอายุ 27 ปี พอได้อัลตร้าซาวด์คุณหมอบอกว่าน้องมีต้นคอที่หนาผิดปกติ คนนึงวัดได้ 3.2 มิล อีกคนวัดได้ 2.5 มิล กลัวมีความเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรม ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างไหมคะ ตอนนี้เครียดมาก ๆ เลย แต่รอวันไปตรวจเลือดเพื่อคัดกรองดาวน์ซินโดรมอยู่ค่ะ แต่ถ้าจะให้ชัวร์เลยต้องรอเจาะน้ำคร่ำตอน 4 เดือน ถ้าให้รอจน 4 เดือน คงต้องอยู่กับความกังวลนี้ไปนานเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีความรู้ด้านนี้แลยแต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่