มีคุณแม่ท่านไหนต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอน 23 วีค บ้างคะ แล้วร่างของน้องมีใครนำไปประกอบพิธีทางศาสนาเองบ้างคะ

ตอนนี้ความรู้สึกคือ ดิ่งมากคะ ตัวเราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ชนิด เบต้า 0 ส่วนพ่อของเด็ก เป็น HbE ผลเจาะน้ำคร่ำออกมา คือ ลูก ได้ทั้งของพ่อและแม่คะ คุณหมอจึงให้ยุติการตั้งครรภ์ตอนนี้เลย เพราะอายุครรภ์เกิน 20 วีคแล้ว คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แล้วหลังจากนั้นมีคุณแม่ท่านไหนนำร่างน้องไปประกอบพิธีทางศาสนาเองบ้าง

1 ตอบกลับ

สอบถามหน่อยค่ะทำไมได้เจาะน้ำคล่ำคะคือเรากับแฟนก็เป็นธาลัสซีเมียทั้งคู่แต่หมอไม่ตรวจไรให้เลย

4y ago

ที่เจาะเพราะต้องดูคะ ว่าลูกเราจะเป็นมั้ย คือของเรามีโอกาสเป็นแค่ 25% คะ ปรากฏผลออกมาดึงมาทั้งของพ่อแม่เลยคะ ถ้าลูกเป็นชนิดรุนแรง คือหมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์คะ ตอนลูกอยู่ในครรภ์ไม่เป็นไรคะ ได้รับจากแม่ แต่คลอดออกมาอาการจะเริ่มออกตอน 1 ขวบไปแล้ว และรุนแรงขึ้นตามลำดับและการดูแล บางคนก็อาจครรภ์เป็นพิษตอน 7-8 เดือนคะ