การดูแลหลังคลอด

ตอนนี้คลอดน้องแล้วคะ​ ทำหมันเลย ทำไหมพุงไม่ยุบใครๆก็ทักว่ายังไม่คลอด.... หาวิธีทำให้พุงยุบการดูแลแผลหมัน​ และรู้สึกเจ็บภายในนอนหรือนั่งลำบาคมาก.... แม่ๆท่านไหนแนะนำได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

รอไห้หายเจ็บเเผลก่อนนะคะ แผลทำหมันอาจจะต้องใช้เวลา ถ้าหายเจ็บเเล้วไห้ใช้สะเตรัดหน้าท้องถ้ารัดได้วันละ8ช.ม.ท้องยุบเร็วมากๆค่ะ ตอนท้องเเรกทำมาเเล้ว