วิธีเร่งน้ำนมเเม่

ตอนนี้คลอดน้องเเล้ว เเต่น้ำนมเเม่ยังไม่มาเลย ใครมีวิธีช่วยให้น้ำนมมาเร๋ว ช่วยบอกเเม่หน่อยนะคะ

17 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ แล้วน้ำนมจะมาเองค่ะ เราทีแรกคลอดน้องน้ำนมก็ไม่มาค่ะหมอเอายาเร่งน้ำนมมาให้+ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ แล้วจะมาเองค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆ ระหว่างเข้าเต้าก็เอาที่ปั๊มไฟฟ้ามาปั๊มอีกข้างนึง หลอกร่างกานว่าเราได้ลูกแฝดมันจะได้ผลิตน้ำนมให้เยอะขึ้นค่ะ

ดูดเร็ว ดูดนาน ดูดบ่อย เจ้าตัวเล็กนี่แหละค่ะตัวช่วย น้ำขิงร้อนๆก็ช่วยอีกแรงค่ะ กินน้ำร้อนได้จะช่วยได้มากค่ะ

บ้านนี้กินน้ำร้อนคะแต่ร้อนพอที่เรากลืนได้นะคะ...กินตลอดเลยคะรวมถึงเวลาที่ให้ลูกกินนมด้วยคะ

บ้านนี้ดื่มน้ำอุ่นกับน้ำขิงบ่อยๆค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก2ช.มด้วยค่ะแม่

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ​ เข้าเต้าข้างปั้มอีกข้าง​ ทานแกงหัวปลี​ ผัดขิง

ดึ่มน้ำเยอะๆ (น้ำอุ่นด้วยค่ะ)ไม่เครียด ให้ลูกดูดบ่อยๆด้วยค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆกินน้ำขิง น้ำหัวปี น้าร้อนเยอะๆคะ

บ้านนี้ทานชาอุ่นรัก /ประสระน้ำนม เป็นตัวช่วยได้ค่ะ

5y ago

จะลองทานดูนะคะ ขอบคุณคะ

ปั้มกระตุ้นทุกๆ2 ชม. ดื่มน้ำหัวปลี น้ำขิงช่วยจ๊า