น้ำคาวปลาหลังคลอด

ตอนนี้คลอดน้องมาได้เกือบ2เดือนแล้วค่ะ.ไปตรวจปากมดลูกแล้ว.ประจำเดือนก็มาแล้วหมดไปแล้วค่ะ..แต่ดูเหมือนยังมีคาวปลาอยู่.ออกสีน้ำตาลค่ะ..มันใช่คาวปลารึผิดปกติคะ กังวลมากเลยค่ะตอนนี้

1 ตอบกลับ

คุณแม่กินยาคุม ฉีดยาคุม หรือฝังยาคุมไหมคะ อาจเป็นเลือดออกกะปริกะปรอยจากฮอร์โมนมากกว่าค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ยาใดๆ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบ ได้ ควรไปพบแพทย์ค่ะ

4y ago

บอกได้ยากค่ะ ของคุณแม่เป็นภาวะกะปริกะปรอยแปลว่าไม่สามารถคาดได้ว่าจะมาหรือจะหมดวันไหน ถ้ารอสักสองสามเดือนยังไม่ดีขึ้น ควรเปลี่ยนเปนกินยาคุมแทน หรือถ้าชอบฉีดแบบเดิมให้ไปพบแพทย์เพื่อรับยาหยุดเลือดค่ะ