ทารกเสี่ยงตัวเหลือง

ตอนนี้คลอดน้องมาได้สามวันแล้ว วันแรกน้องแข็งแรงปกติสามารถมาเข้าเต้านอนข้างเตียงแม่ได้เลย วันที่สองก็ปกติ วันที่สามพอแม่จะออกจากรพพบว่าลูกมีความเสี่ยงตัวเหลืองลูกน้ำหนักลดไม่ค่อยตื่นมากินนมเลย ตอนนี้ไม่ได้มีการรักษาใดใด พยาบาลให้นอนดูอาการอยู่ กังวลมากเลยค่ะ เครียดมากด้วย

1 ตอบกลับ

หมอคงกำลังตามผลเลือดอยู่ค่ะ

5y ago

ถ้าผลเลือดออก ลูกตัวเหลืองมาก คงได้ส่องไฟค่ะ. แต่คุณแม่ต้องปลุกลูกมากินนมบ่อยๆ นะคะ. เพราะในนมแม่มีสารขับเหลืองค่ะ ^^