ดื่มน้ำมะพร้าวแล้วเวียนหัว

ตอนนี้ครรภ์อายุ 31w+4 ตั้งแต่รู้ว่าท้องไม่เคยดื่มร้ำมะพร้าวเลย วันลองดื่มน้ำและกินเนื้อมะพร้าวไป 1ลูก เพราะได้ยินคนพูดว่าดื่มน้ำมะพร้าวจะคลอดง่าย ปราภฏว่าเวียนหัวมากคะ แม่ท่านไหนดื่มน้ำมะพร้าวแล้วเวียนหัวแบบนี้บ้างคะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ

3 ตอบกลับ

ตอนท้องที่บ้านก้อยากให้กินน้ำมะพร้าวก่อนใกล้คลอด ด้วยความเชื่อที่จะคลอดลูกง่าย แต่กินทีไร ปวดหัว ปวดท้องทุกที ท้องแรกก้พยายามเลี่ยง แอบเททิ้งบ้าง จนคลอด ท้องสองกินแล้วปวดท้องมาก จนแท้ง ท้องสามคาดว่าที่แท้งครั้งที่สองน่าจะเปนเพราะทำงานหนักหรืออื่นๆ พอมาท้องสามที่บ้านอยากให้กินน้ำมะพร้าวอีก รอบนี้ปวดท้องเหมือนเดิม เลยเล่าว่าปวดเหมือนตอนแท้งเลย หลังจากนั้นที่บ้านไม่บังคับให้ดื่มน้ำมะพร้าวอีกเลย ท้องสามคลอดปกติค่ะ จนปัจจุบัน จะมีอาการปวดหัวทุกครั้งที่กิน ทีแรกนึกว่าเปนคนเดียว มาอ่านคอมเม้นท์แล้วยังมีคนเปนเหมือนกัน แรกๆคิดว่าตัวเองมโนไปเองค่ะ

ไม่อันตรายต่อน้องค่ะแม่ บ้านนี้กินแค่น้ำมะพร้าวสดจากลูกค่ะ เนื้อไม่กิน กินแล้วแอบปวดหัวนิดๆแต่ทนได้ค่ะ

4y ago

ถ้ารู้สึกปวดหัวหลังกิน แนะนำให้นั่งพักสักแปปนะคะ

น้ำมะพร้าวทำให้ความดันต่ำ ต้องระวังนะคะ