อยากมีลูกคนที่2ควรห่างกันกี่ปีคะ

ตอนนี้คนแรก1ปีครึ่ง

2 ตอบกลับ

ระยะเวลาประมาณ 1 ปีครึ่งถึง 2 ปี คือเวลาที่ดีที่สุดที่คุณแม่จะมีน้องคนใหม่ค่ะ เนื่องจากหากคุณแม่ตั้งครรภ์อีกครั้งในระยะเวลาต่ำกว่า 17 เดือน ถือว่าเร็วเกินไป และจะทำให้มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้มากขึ้น นอกจากนี้หากมีลูกห่างกันเกิดไป หรือมากกว่า 5 ปี ก็ยังทำให้ความเสี่ยงที่จะมีปัญหาในการคลอด หรือเรียกว่าคลอดลูกยากมากขึ้นอีกด้วย

เอาที่แม่สะดวกค่ะห่างกัน2ปีกำลังดีค่ะ แต่บ้านนี้คนที่2คลอด10เม.ย63ห่างกัน10ปีเลยค่ะ