กางเกงผ้าอ้อม

ตอนนี้กำลังเป็นคุณแม่มือใหม่คะ เลยอยากทราบคุณสมบัติและวิธีใช้กางเกงผ้าอ้อม รบกวนคุณแม่แนำนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ซักล้างให้ถูกวิธี ช่วยทุ่นแรง  กางเกงผ้าอ้อมขึ้นชื่อก็มีคุณสมบัติข้อดีเหมือนผ้าอ้อม คือซักง่าย แห้งเร็ว ใช้นิ่ม ไม่อับ ไม่แพ้ เวลาน้องขับถ่ายเสร็จแล้ว ถ้ามีอึติดมาด้วยให้เอาไปฉีดน้ำเอาอึออกไปก่อน แล้วตามด้วยการป้ายน้ำยาซักผ้าเด็กขยี้เล็กน้อย แล้วใส่กะละมังที่แช่น้ำยาซักจางๆ แช่ไว้ก่อนยังไม่ต้องซักเพราะมามัวซักทีละตัวเสียเวลาค่ะ รวบรวมเยอะๆแล้วค่อยซักเป็นรอบละหลายตัว ทำแบบนี้ กางเกงผ้าอ้อมของเราจะซักง่ายมากๆ ตอนซักแทบไม่เห็นสีเหลืองเลย ขยี้นิดเดียวก็ล้างน้ำได้เลย ใครไม่รู้วิธีนี้อาจจะเข้าใจว่ามันซักยาก ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ แล้วเพื่อนๆอาจจะเปลี่ยนความคิด ใช้ให้เป็นก็ประหยัดสุดๆ  ลองคิดเล่นๆถ้าเราใช้แพมเพิร์สตลอดทั้งวันทั้งคืน แผ่นนึงก็ 10บ โดยประมาณ วันนึงก็ตก 100-200บ ต่อวันแล้วคูณ 1 เดือนก็ 3000บ แล้ว แต่เราใช้กางเกงผ้าอ้อมกับแผ่นรอง โหลนึงไม่ถึง 600บ ซักแล้วก็มาใช้ใหม่ วิธีนี้ช่วยเราประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทค่ะ แค่มีกางเกงผ้าอ้อมเพียงพอต่อวันและเผื่อซัก ก็รวมๆ 1-2โหล ใช้ยันน้อง 3 เดือน เกินคุ้มเลยอ่ะ พอหลัง3เดือนเราใช้เป็นรุ่นที่ซับมากขึ้น แพงขึ้นมานิด แต่เราไม่ต้องซื้อเยอะใช้ 6 ตัวก็อยู่แล้วเพราะน้องขับถ่ายเป็นเวลามากขึ้นไม่ถี่เหมือนแบเบาะ