คลอดธรรมชาติ ทำหมัน

ตอนนี้กำลังเจ็บท้องรอคลอดที่ รพ ค่ะ คุณหมออยากให้ทำหมัน อยากถามแม่ๆว่า คลอดธรรมชาติ ทำหมันเจ็บมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ยังไม่รู้คะ เลือกคลอดธรรมชาติ เหมือนกันคะ ขอข้อมูลจากคุณหมอกับพี่พยาบาลมาคะ พี่พยาบาล บอกว่า ถ้า รพ.ที่เราคลอดมีทำหมันหลังคลอด 2-3 วันก็ทำได้เลยคะก็จะไม่ค่อยเจ็บคะเพราะเราเจ็บแผลคลอดมากว่าคะ แต่ถ้าไม่มี ทาง รพ. ก็จะมีใบส่งตัวเราไป รพ.ในเครือ หลังจากออก รพ.แล้วคะ จะรู้สึกเจ็บกว่าเพราะแผลคลอดเราเริ่มดีขึ้นแล้วคะ