การเตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่

ตอนนี้กำลังวางแผนจะมีน้อง(คนแรก) อยากรู้ว่าแม่ๆมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการบำรุง การฝากครรภ์ บลาๆที่คนเป็นคุณแม่มือใหม่ต้องรู้ (กังวลมากๆ) ฝากแม่ๆแนะนำด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่มือใหม่ #ลูกคนแรก #คุณแม่ตัวเล็ก

2 ตอบกลับ

ขอแนะนำจากประสบการณ์ของแม่บ้านนี้ที่รอน้องมา4ปีนะคะ ช่วงที่เราบำรุงหนักๆเพราะอยากมีมากๆน้องไม่มาค่ะ แต่ช่วงก่อนท้องประมาณ6เดือนกว่าเราใช้ชีวิตแบบปล่อยเบลอคือมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย เที่ยว กิน มีความสุขมากค่ะ หลังจากใช้ชีวิตแบบนี้แค่6เดือนกว่าๆเราท้องค่ะ ที่อยากบอกคือหลักๆห้ามเครียด ห้ามกดดันตัวเองค่ะ ถึงจะบำรุงดีแต่ถ้าเครียดเกินไปก็ทำให้ติดยากค่ะ ตอนนี้เราคลอดน้องได้2เดือน20วันแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ🥰

12mo ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ทำใจให้สบายค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ใช้ชีวิตให้มีความสุข ไม่กดดันตัวเอง ที่สำคัญสามีต้องขยันส่งการบ้านด้วยนะคะ😄(อันนี้ไม่ได้ทะลึ่งนะคะ เรื่องจริงเลย)