ฝากครรภ์ รพ.รัฐ กับ คลินิก ต่างกันอย่างไรคะ

ตอนนี้กำลังลังเลว่าจะฝากครรภ์ที่ไหนดีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

รพ.รัฐเอาไว้คลอดอย่างเดียวค่ะ แต่เวลาฝากครรภ์ก็ฝากคลีนิคกับคุณหมอที่ทำงานอยู่รพ.ที่เราจะคลอด ใช้สิทธิ์30บาท เวลาไปฝากรพ.ช้ารอนาน ไม่ซาวตามใจเรา แต่ฟรี คลีนิคมีค่าตรวจทุกเดือน เดือนไหนจะซาวแจ้งได้ บ้านนี้อยู่ ตจว.ค่าฝากซาวทุกครั้ง1200 ต่อเดือน ค่าฝากพิเศษ5000 เวลาจะคลอดเราจะคลอดกับหมอคนที่เราฝาก ถ้าแค่ไปหาหมอแต่ไม่ได้เสียค่าฝากพิเศษ ถ้าเจอหมอคนไหนตอนคลอดก็คนนั้นรึไม่มีหมอก็พยาบาลทำคลอด เลือกเอาค่ะว่าอยากรับบริการแบบไหน

2y ago

ถ้าคลีนิคไหนคนเยอะก็รอนานอยู่ค่ะแต่การตรวจการดูแลดีกว่ารพ.รัฐ

เราก็เลือกฝากกับคลีนิก รวดเร็ว ทันใจ รอไม่นาน ไม่ต้องหยุดงาน ค่าใช้จ่ายเขาจะบอกเราเลย ประมานครั้งละ500-800 แล้วแต่ว่าเขาจะตรวจอะไรบ้าง สำหรับเรา เราว่าคลีนิกสะดวกกว่า ถ้ายิ่งมีประกัน ยิ่งดีเบิกได้ที่หลังเราก็สำรองจ่ายก่อน แค่นั้นเอง มันคุ้มมากคะ ได้ซาวด์ด้วยเห็นลูกตลอด ดีนะคะ

รัฐไม่ค่อยซาวนด์ให้ค่ะ แต่ค่าใช้จ่ายถูกกว่าคลินิก เราฝากคลินิกหมอซาวนด์ให้ทุกเดือน พูดดี ดูแลดี ใส่ใจค่ะ

2y ago

หมอเรา 800-1,200 ค่ะ ฝากครั้งแรก 1,800 ตรวจเลือดพ่อแม่ด้วยราคาเลยโดดค่ะ