คลอดธรรมชาติVSผ่าคลอด

ตอนนี้กำลังลังเลระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ถ้าแม่ๆเลือกได้จะเลือกคลอดด้วยวิธีไหนคะ

62 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็วค่ะ แผลหายไว ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆเหมือนแผลผ่า คลอดเองลูกจะได้จุลินทรีย์จากช่องคลอดเราเป็นภูมิคุ้มกันให้ลูกอย่างดีเลยค่ะ ซึ่งผ่าไม่มี