คลอดธรรมชาติVSผ่าคลอด

ตอนนี้กำลังลังเลระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ถ้าแม่ๆเลือกได้จะเลือกคลอดด้วยวิธีไหนคะ

62 ตอบกลับ

ตอนแรกเลือกคลอดเองค่ะ แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม ปวดท้องเหมือนกำลังจะตายแค่แรงหายใจยังไม่มี สุดท้ายได้ผ่า ส่วนตัวคิดว่าผ่าก็ดีแล้วค่ะ เราฟื้นตัวเร็ว