คลอดธรรมชาติVSผ่าคลอด

ตอนนี้กำลังลังเลระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ถ้าแม่ๆเลือกได้จะเลือกคลอดด้วยวิธีไหนคะ

62 ตอบกลับ

คลอดเองเถอะค่ะ บ้านนี้ตั้งใจคลอดเอง แต่น้องไม่ลงต่ำ ปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซน บวกกับน้ำเดินเกือบหมด หมอกลัวน้องติดเชื้อ จับผ่าค่ะ เจ็บแผล อยู่ไฟไม่ได้ แผลหายช้า ฟื้นตัวช้า