ทำหมัน

ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่2ค่ะ กำลังคิดอยู่ว่าจะทำหมันหรือคุมกำเนิดแบบอื่นดี เพราะได้ยินจากหลายๆคนมาค่ะ ว่าทำหมันจะมีผลกระทบกับร่างกายหลายอย่างในวันข้างหน้าตอนอายุ40-50ปี เพราะคนที่บ้านเค้าเป็นกันเยอะ. จริงไหมค่ะ แนะนำหน่อย

2 ตอบกลับ

เราก็ทำหมันหลังคลอดลูกคนที่สอง ดีที่ไม่ต้องทนกินยาคุม หรือแพ้ยาคุม ประจำเดือนมาค่อนข้างเยอะกว่าสมัยก่อน แต่ก็แค่ช่วงแรกๆ อารมณ์แปรปรวนบ่อยเหมือนกัน โมโหง่าย แต่ก็ระงับอยู่นะ นอกนั้นก็ปกตินะคะไม่อ้วนขึ้นค่ะ