อาการแพ้ท้อง

ตอนนี้กำลังตั้งท้องได้ประมาณ 6 w ยังไม่ได้ไปฝากท้อง(รอคิวหมอนัดตรวจ) ทุกวันจะตื่นตี4 ไปทำงาน นอน4ทุ่ม ช่วงก่อนหน้านี้รู้สึกหนาวเย็นตลอด วันนี้หนาวมาก อาเจียน เวียนหัว กินอาหารได้น้อยค่ะ ควรทำอย่างไรดี ระหว่างรอไปหาหมอ ปล.ท้องคนที่2 ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเวียนหัวควรพักผ่อนให้มากขึ้นอย่าหักโหมทำงานค่ะ ส่วนเรื่องกินน้อยแนะนำให้คุณแม่ กินให้บ่อยขึ้น เพื่อให้ได้สารอาหารที่เพียงพอ เลือกกินเป็นอาหารอ่อนย่อยง่ายๆ ดื่มน้ำขิง นมหรือน้ำผลไม้ปั่น กินขนมปังกรอบ 2 แผ่นกับน้ำขิงหรือนม 20 นาทีก่อนลุกจากเตียงอาจช่วยเรื่องคลื่นไส้ได้ค่ะ