เด็กอายุ 4 เดือนที่มีปานดำอยู่ตรงหัวเข่า

ตอนนี้กังวลมากลูกชายมีรอยปานดำที่หัวเข่าจะเป็นอะไรไหมคะหรือหมายความว่ายังไงขอความคิดเห็นแม่ๆพ่อๆที่รู้ความหมายนี้หน่อยค่ะ

เด็กอายุ 4 เดือนที่มีปานดำอยู่ตรงหัวเข่า
3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นปานสีเขียวๆดำๆตามก้นตาแขนขาแบบในรูปนี้ส่วนใหญ่พอโตขึ้นจะจางหายไปเองค่ะ แต่ถ้าเป็นปื้นเป็นก้อนต้องปรึกษาหมอก่อนค่ะ ถ้าเป็นชนิดที่ลุกลามได้หรือเป็นเนื้อร้ายจะอันตรายนะคะ แบบในรูปเดี๋ยวอีกหน่อยก็หายไปเองค่ะ

หาความหมายทำไมคะ? ปรึกษาหมอค่ะปานมีหลายชนิดทั้งอันตรายและไม่อันตราย ชนิดไหนอันตรายต้องรักษาค่ะ บ้านนี้น้องก็มีเล็กๆที่ข้อเท้าหมอตรวจเป็นชนิดที่ไม่อันตรายก็ไม่เป็นอะไรแล้วค่ะ

แนะนำปรึกษาแพทย์นะคะว่ามีอันตรายมั้ย