ลูก 1 ขวบ 3 เดือน ยังไม่เดินเลยค่าาา

ตอนนี้กังวลมากกก ลูกเกาะเดินตั้งแต่ประมาณ 10 เดือน จนตอนนี้ 1 ขวบ 3 เดือน ยังไม่ปล่อยมือเดินเองเลย แม่ๆๆ มีวิธีให้น้องยอมเดินโดยไม่เกาะคอกไหมคะ ปล. น้องเริ่มพูดตอนประมาณ 9 เดือนตอนนี้ 1 ขวบ 3 เดือน น้องพูดเก่ง แต่บางทีฟังไม่รู้เรื่อง พูดชื่อตัวเองได รู้ชื่อแม่ เลยไม่แน่ใจว่าเพราะว่าน้องห่วงพูดจนไม่ยอทเดินเองหรือเปล่า

1 ตอบกลับ

เดี๋ยวน้องพร้อมก็เดินเองค่ะแม่ 😊