หนูเป็นอีสุกอีใส​

ตอนนี้​ลูกสาวเป็นอีสุกอีใส​(ตามที่คุณหมอวินิจฉัย)​อยากทราบว่าจะอาบน้ำ​ให้ลูกได้เหมือนปกติ​ไหมค่ะ คุณ​แม่ท่านไดพอมีข้อมูล​หรือเคยเจอปัญหา​เดียวกันบ้างไหมค่ะ​( คุณ​ยายบอกห้ามอาบ)​ลืมถามคุณ​หมอที่คลีนิค​มาค่ะ

1 ตอบกลับ

ควรใช้สบู่อ่อน ๆ อาบน้ำ ควรตัดเล็บให้สั้นและหลีกเลี่ยงการแกะหรือเกาตุ่ม ถ้ามีอาการคันมาก อาจให้ยาช่วยลดอาการคันหรือใช้ผ้าก๊อซชุบน้ำเกลือล้างและปิดบาดแผล